บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดหวังต้าเซียน

วัดหว่องไทซิน หรือที่คนไทยรู้จักในนาม วัดหวังต้าเซียน ถูกก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1921 เป็นวัดในลัทธิเต๋า ซึ่งเป็นลัทธิที่มีต้นกำเกิดในประเทศจีน ‘วัดหว่องไทซิน’ เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก จากทั้งเจ้าถิ่นเองและนักท่องเที่ยว เพราะมีชื่อเสียงด้านการขอพรด้านความรัก ขอเนื้อคู่ แต่รู้หรือไม่…เราไม่ได้ขอคู่กับองค์หวังต้าเซียน แต่เป็นเทพเจ้าจันทรา หรือ เทพเจ้าหยุคโหลว เทพเจ้าแห่งความรักและการแต่งงานที่เป็นที่เลื่องชื่อในตำนานต่างหาก แต่ทว่าทั้งนี้ผู้คนก็นิยมขอพรกับองค์เจ้าหวังต้าเซียนด้านสุขภาพเช่นกัน

โดยประวัติของ ‘องค์หวังต้าเซียน’ ตามตำนานนั้น ได้กล่าวไว้ว่าแท้จริงแล้วต้นกำเนิดที่ดั้งเดิมขององค์หวังต้าเซียนนั้นเป็น ‘เต่าทองคำ’ อยู่หน้าแท่นบัลลังก์ของเง็กเซียนฮ่องเต้ แต่มีเหตุการณ์นึงทำให้ท่านถูกลงโทษมาจุติที่โลกมนุษย์ ก็คือการที่ท่านปล่อย ‘แม่น้ำสวรรค์’ เพื่อช่วยเหลือมนุษย์ที่ทนทุกข์ลำบากจากความแห้งแล้งโดยพลการจึงถูกลงโทษมายังโลกมนุษย์นั่นเอง 

หลังจากที่ท่านถูกลงโทษสั่งให้มาโลกมนุษย์แล้ว ท่านก็ลงมาเกิดในยุคสมัยราชวงศ์จิ่ง ในเมืองจินหัว จังหวัดเจ้อเจียง ที่อยู่ในมนฑลหางโจว เป็นคนเลี้ยงแพะ วันหนึ่งขณะนำแพะไปเลี้ยงตามเชิงเขาก็เจอกับนักพรตลัทธิเต๋าคนหนึ่ง เขาจึงชี้ให้คนเลี้ยงแพะคนนี้ไปปฏิบัติและฝึกวิชาที่ภูเขาเชียะซ้ง หลังจากร่ำเรียนได้มากกว่าหลายสิบปี ท่านก็กลายเป็นนักพรตที่ช่วยเหลือปวงประชา จนได้รับการขนานนามว่า “นักพรตผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์”

สำหรับใครที่อยากขอพรด้านสุขภาพของตัวคุณและคนที่คุณรัก เราขอแนะนำวัดหว่องไทซิน ที่มีองค์หวังต้าเซียนประดิษฐาน รวมไปถึงใครที่อยากมีคนรัก มีเนื้อคู่ที่นี่ถือว่าเป็นไฮไลท์เด็ดที่ไม่ควรพลาด ถ้าหากสนใจสอบถามทางบอกบุญ เดลิเวอรี่ ได้เลย เราพร้อมให้คำปรึกษาและพาคุณดำเนินการทางพิธีผ่านสะพานบุญออนไลน์ของเรา

บรรยากาศวัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้เทพเจ้าจันทรา

จองชุดไหว้เทพหวังต้าเซียน