บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดเจ้าแม่กวนอิม ริมทะเล อ่าวรีพัลส์เบย์

วัดเจ้าแม่กวนอิมริมน้ำ เป็นวัดที่ตั้งขึ้นบริเวณตอนใต้ของอ่าวรีพัลส์ เบย์ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวฮ่องกง โดยวัดนี้ถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดอีกวัดหนึ่งของฮ่องกง สร้างขึ้นเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและคุ้มครองชาวประมง ซึ่งในอดีตเป็นอาชีพหลักของชาวฮ่องกงนั่นเอง โดยทุกครั้งก่อนที่จะออกเรือก็จะมีการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างเช่น เจ้าแม่กวนอิม หรือ เจ้าแม่ทับทิม เพื่อให้ท่านคุ้มครองตลอดการเดินทาง

โดยวัดเจ้าแม่กวนอิมริมน้ำ ในอ่าวรีพัลส์ เบย์นั้น จะมีเจ้าแม่กวนอิมเป็นองค์ประธานของวัด แต่วัดนั้นไม่ได้มีแค่เจ้าแม่กวนอิมและเจ้าแม่ทับทิมเท่านั้น แต่เพื่อเป็นการดึงผู้คนที่มาท่องเที่ยวให้ได้บูชาสักการะเทพเจ้าจีน ในวัดจึงประดิษฐานด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก เช่น องค์ประธานอย่าง เจ้าแม่กวนอิม เพื่อขอความเมตตา,เจ้าแม่ทับทิม เทพธิดาแห่งท้องทะเล ที่คอยปกปักษ์รักษาชาวบ้านและชาวประมง ขอพรเพื่อการค้าขาย,เทพเจ้าจันทรา ขอคู่ครอง ขอความรัก,พระสังกัจจายน์ ลูบท้องท่านเพื่อขอบุตรสำหรับคู่รัก หรือจะเป็น เทพเจ้า ไฉ่ซิงเอี้ย ที่ให้พรด้านเงินทอง 

สำหรับวัดนี้เป็นอีกหนึ่งวัดที่เรียกได้ว่า ‘ครบจบในที่เดียว’ จริง ๆ สำหรับลูกค้าท่านไหนที่สนใจอยากทำบุญ สักการะเทพเจ้าจีนหลายองค์ บอกบุญขอแนะนำ วัดริมน้ำ อ่าวรีพัลส์เบย์ มีครบทุกสายให้คุณได้ขอพรอย่างแน่นอน

บรรยากาศวัดเจ้าแม่กวนอิม ริมทะเล อ่าวรีพัลส์เบย์

วัดเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์ เบย์

วัดเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์ เบย์

วัดเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์ เบย์

วัดเจ้าแม่กวนอิม อ่าวรีพัลส์ เบย์

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้เทพเจ้าจันทรา

จองชุดไหว้เจ้าแม่กวนอิม

จองชุดไหว้พระสังกัจจายน์