บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดหม่านโม

วัดหม่านโม อีกหนึ่งวัดที่มีความเก่าแก่ในฮ่องกง เป็นวัดขนาดใหญ่ที่ถูกสร้างบริเวณถนน Holywood ย่านชิงวัน ในปี ค.ศ.1847 โดยจุดประสงค์ของการสร้างวัดแห่งนี้ คือการที่ชาวบ้านต้องการสร้างเพื่ออุทิศแด่ เทพแห่งวรรณกรรม อย่างเทพเหวินชางตี้จวิน (หม่าน/หมั่น) และเทพแห่งสงคราม อย่างเทพเจ้ากวนอู (โม/โม่)

สำหรับวัดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากของวัยรุ่นฮ่องกง รวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่ เพราะด้วยความที่เป็นวัดที่มีเทพเจ้าสายบุ๋นเป็นองค์ประธาน เด็กที่ต้องการให้ตัวเองฉลาด มีผลการเรียนที่ดีจึงนิยมมาขอพรที่นี่ และนอกจากนี้ในอดีตยามมีการสอบจอหงวน (ข้าราชการ) ก็ยังมีการมาขอพรที่วัดแห่งนี้อีกด้วย 

โดยปัจจุบันนี้วัดหม่านโมอยู่ภายใต้การดูแลของ โรงพยาบาลตุงฮวา หรือองค์กรการกุศลที่ใหญ่ที่สุดของฮ่องกง และได้รับการขึ้นทะเบียนสถานที่แห่งประวัติศาสตร์ในปี 2009 รวมไปถึงถูกเลือกให้เป็นอนุสรณ์สถานของฮ่องกง ซึ่งก็เปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของฮ่องกงนั่นเอง 

คุณพ่อคุณแม่คนไหนที่อยากให้ลูกขอพรเทพเจ้าที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดและการร่ำเรียน หรือนักศึกษาที่อยากขอพรให้ผลการเรียนปัง ๆ อย่ารอช้า ! ติดต่อ ‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ ได้เลย เรามีแพ็กเกจเอาใจวัยเรียน ที่ราคาจับต้องได้ และการให้บริการที่ดี พร้อมคำแนะนำในการทำพิธีที่คุณจะต้องประทับใจ จนต้องบอกต่ออย่างแน่นอน

บรรยากาศวัดหม่านโม

วัดหม่านโม

วัดหม่านโม

วัดหม่านโม

วัดหม่านโม

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้หลัก

จองชุดไหว้เสริมดวง