บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

เวลานึกถึงวัดที่เกี่ยวกับการขอคู่ ‘วัดหลงซาน’ วัดดังของไต้หวันคงจะต้องเป็นลิสต์อันดับต้น ๆ ของใครเป็นแน่แท้ 

 

วัดเม่งเจียหลงซาน หรือ วัดหลงซาน เป็นวัดจีนเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในเขตวานหัว กรุงไทเป ไต้หวัน  เป็นวัดที่ถูกก่อสร้างโดยผู้อพยบชาวฝูเจี้ยน ในช่วงรัชสมัย ราชวงศ์ชิง ในปี ค.ศ. 1738 หรือราว ๆ เกือบ 300 ปีก่อน โดยเหตุผลในการสร้างนั้น สร้างขึ้นมาเพื่อที่จะบูชา เจ้าแม่กวนอิม และเทพไห่ตงม่า หรือที่คนไทยรู้จักกันว่า หม่าโจ้ว/เจ้าแม่ทับทิม นั่นเอง

โดยในตัววัดหลงซานนั้นนอกจากเจ้าแม่กวนอิม และเทพไห่ตงม่าแล้ว ยังมีการรวบรวมเทพเจ้าไว้มากกว่า 165 องค์ โดยมีเทพองค์หนึ่งซึ่งเป็นจุดสำคัญของวัดนี้ ซึ่งนั้นก็คือ เทพเฒ่าจันทรา หรือ เทพเจ้าเย่ว์เหล่า (ถ้าหากเป็นทางฮ่องกงจะอ่านว่า ยุคโหลว) เทพเจ้าแห่งความรักของจีน โดยเชื่อกันว่าท่านเป็นผู้กุมสมุดบัญชีเนื้อคู่ของมนุษย์ จึงทำให้ผู้ที่อยากจะมีคู่ครองเข้ามาบูชาสักการะท่านจนกลายเป็นที่เลื่องลือในระดับโลก

สำหรับสาวโสดไร้คู่ หรือคนมีความรักแต่อยากให้ยั่งยืน เราขอบอกได้เลยว่า วัดหลงซานไต้หวัน นั้นเป็นระดับท็อปด้านนี้จริง ๆ ซึ่งตอนนี้นอกจากฮ่องกงแล้ว ทางบอกบุญ เดลิเวอรี่ เราก็ขยายช่องทางไปยังไต้หวัน เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ขอพรที่สุดยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับแพ็กเกจสุดคุ้มที่ไม่ต้องบินก็ฟินได้

บรรยากาศวัดหลงซาน (ไต้หวัน)

วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

วัดหลงซาน (ไต้หวัน)

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้หลัก