บอกบุญเดลิเวอรี่

พิธีเก๋งเจ๊ก

ความเชื่อเรื่องศาสนาและการสะเดาะเคราะห์เป็นที่เชื่อถือกันอย่างหลากหลายในโซนทวีปเอเชีย ทางฮ่องกงก็เช่นกันถึงแม้เราจะติดภาพความทันสมัยของประเทศนี้ แต่พิธีแบบคนดั้งเดิมอย่างเช่น “พิธีเก๋งเจ๊ก” ก็ยังคงมีอยู่เช่นกัน แล้วพิธีเก๋งเจ๊กคือพิธีอะไร วันนี้ ‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ จะมาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

“พิธีเก๋งเจ๊ก” เป็นพิธีสะเดาะเคราะห์ประเภทหนึ่ง โดยสถานที่ที่จะทำพิธีนั้นไม่ได้อยู่ตามวัดหรือศาลเจ้า แต่กลับเป็นบริเวณใต้สะพานที่มีการจราจรที่แออัด เสียงดังจอแจ เรียกได้ว่าเป็นยุทธศาสตร์ของการรวมสิ่งไม่ดีไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้การทำพิธีส่งผลมากยิ่งขึ้น 

โดยพิธีนั้นผู้ทำพิธีจะเป็นผู้สูงวัย โดนเขาจะให้เราขอพรเทพเจ้าตรงหน้าก่อน จากนั้นหญิงสูงวัยจะเอากระดาษเงิน กระดาษทองมาเผา และหยิบรูปวาดผู้หญิง ผู้ชายที่เป็นตัวแทนสิ่งอัปมงคลชั่วร้าย นำมาตบด้วยรองเท้าของหญิงม่ายจนกว่ากระดาษจะขาดแล้วจับใส่ปากเสือ เพื่อถือเป็นการกำจัดสิ่งชั่วร้ายจากตัวเรานั่นเอง 

สำหรับใครที่ต้องการปัดเป่าสิ่งไม่ดี คนไม่ดีออกจากชีวิต พิธีเก๋งเจ๊ก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีที่ตอบโจทย์ตรงนี้ โดยทาง บอกบุญ เดลิเวอรี่ เรารับเป็นสื่อสะพานบุญโดยตรง พาทำพิธีจริงเชื่อถือได้ รับประกันด้วยรีวิวที่แน่นและจริงจากลูกค้าของเราโดยตรง

บรรยากาศพิธีเก๋งเจ๊ก

พิธีเก๋งเจ๊ก

พิธีเก๋งเจ๊ก

พิธีเก๋งเจ๊ก

พิธีเก๋งเจ๊ก

รีวิวรวมภาพความประทับใจ

จองชุดไหว้เสริมดวง