บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดเจ้าแม่กวนอิม (ยืมเงิน)

อีกหนึ่งวัดเก่าแก่ประจำเกาะฮ่องกง “วัดฮ่องฮำ” วัดนี้เป็นวัดที่ใกล้ย่านหลักในการช็อปปิ้งของฮ่องกง อย่าง ‘จิมซาจุ่ย’ โดยวัดนี้มีความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับชาวฮ่องกง และ ชาวพื้นที่ใกล้เคียง รวมไปถึงชาวไทย เพราะความศักดิ์สิทธิ์และความเลื่อมใสของผู้นับถือในตัวเจ้าแม่กวนอิม สำหรับวัดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1873 (พ.ศ. 2416) หรือราว ๆ 150 ปีก่อน โดยการสร้างเกิดจากการรวมรวบเงินบริจาคจากชาวบ้านในบริเวณนั้น เพื่อสร้างเป็นศูนย์รวมจิตใจและให้เจ้าแม่กวนอิมปกปักดูแลคุ้มครองชาวบ้าน ไม่ให้มีภัยเข้ามาย่างกรายสู่ผู้คนแถวนี้นั่นเอง

สำหรับวัดนี้มีประวัติเป็นตำนานกล่าวไว้ว่า ครั้งหนึ่งมีการสร้างและขุดเจาะถนนบริเวณเขตฮ่องฮำไปจนถึงเขตจิมซาจุ่ยและเมืองเกาลูน คนงานก่อสร้างที่กำลังทำการเจาะถนนอยู่นั้นเกิดเจอน้ำสีแดงไหลออกมา จึงเกิดการลือกันว่านี่คือเลือดของมังกร ทำให้คนงานก่อสร้างและชาวบ้านบริเวณนั้นเกิดกลัวขึ้นมา ถึงผลปฏิบัติการทางแล็บจะออกมายืนยันว่าน้ำสีแดงนั้นคือการสะสมของปรอทและกำมะถันในดิน แต่คนงานก็ยังวิตกกังวลจึงรวมเงินบริจาคของผู้คนแถวนั้นสร้างวัดขึ้นมา และอันเชิญเจ้าแม่กวนอิมมาประดิษฐานเพื่อความเป็นสิริมงคล และ ป้องกันภัยพิบัติ หรือเรื่องเลวร้ายที่จะเกิดขึ้น 

วัดฮ่องฮำ-1

และในครั้งที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เกิดขึ้น บริเวณอู่ต่อเรือ Whampoa Dock ซึ่งอยู่ใกล้บริเวณเขตฮ่องฮำ ถูกตั้งเป็นเป้าหมายในการวางระเบิดของทหารญี่ปุ่น จึงทำให้บริเวณนั้นมีความเสียหายจำนวนมากรวมไปถึงผู้คนที่บาดเจ็บ แต่ทว่าคนที่เข้าไปหลบในวัดกลับไม่ได้รับอันตรายและตัววัดเองก็ไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างไรจากการระเบิดครั้งนี้ “วัดฮ่องฮำ” เป็นวัดที่ขึ้นชื่อในด้านขอพร โดยจะมีเทศกาลหนึ่งซึ่งนิยมเป็นอย่างมาก ก็คือเทศกาล ‘ยืมเงิน’ หรือ ‘วันเปิดทรัพย์’ โดยจะเป็นพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ แต่ว่าพิธีใหญ่นี้จะจัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้น โดยนับจากวันตรุษจีนของแต่ละปี ไปอีก 26 วัน โดยเมื่อขอพรและยืมเงินไปแล้วหากสำเร็จต้องกลับไปขอบคุณเจ้าแม่กวนอิมและเผากระดาษเงินกระดาษทองกลับคืนไป แต่ทั้งนี้ถ้าใครไม่ทันไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าการยืมเงินนั้นสามารถยืมได้ตามฤกษ์สะดวก แต่ยืมแล้วได้ตามที่ขอต้องกลับมาสักการะอีกครั้งเท่านั้นเอง 

วัดฮ่องฮำ-2

สำหรับใครที่อยากได้เงินก้อนโต ขอพรเพื่อความรุ่งเรืองทางด้านเงินทองในชีวิต บอกบุญเดลิเวอรี่ขอแนะนำพิธียืมเงินเลยค่ะ ถึงแม้ประเทศจะยังไม่เปิดและไม่สามารถบินมาได้ แต่ทางเราก็มีบริการเป็นสะพานบุญออนไลน์ให้ทุกท่าน ทำพิธียืมเงินเจ้าแม่กวนอิมโดยที่ไม่ต้องบิน พร้อมส่งคืนเงินที่ยืมและเครื่องรางจากน่านฟ้าฮ่องกงกลับมาสู่ประเทศไทยให้คุณได้บูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล 

สนใจบริการติดต่อสอบถามเข้ามาได้เลย ทางเราพร้อมให้คำปรึกษาด้วยไกด์มืออาชีพ และทำพิธีโดยผู้ประกอบพิธีจากทางวัดโดยตรง อยากเฮง อยากปัง อย่ารอช้า ติดต่อ ‘บอกบุญ เดลิเวอรี่’ ได้เลย

บรรยากาศวัดเจ้าแม่กวนอิม (ยืมเงิน)

เจ้าแม่กวนอิม วัดฮ่องฮำ

เจ้าแม่กวนอิม วัดฮ่องฮำ

เจ้าแม่กวนอิม วัดฮ่องฮำ

เจ้าแม่กวนอิม วัดฮ่องฮำ

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้หลัก

จองชุดไหว้เสริมดวง

ชุดคืนเงินเจ้าแม่