บอกบุญเดลิเวอรี่

วัดแชกงหมิว (วัดกังหัน)

วัดแชกงหมิว หรือที่คนไทยหลายคนรู้จักกันในนาม ‘วัดกังหันลม’ เป็นวัดหนึ่งในเกาะฮ่องกงที่ผู้คนให้ความเคารพเลื่อมใสเป็นอย่างมาก โดยวัดนี้มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงวีรบุรุษนักรบแห่งราชวงศ์ซ่ง ผู้หนึ่งนาม ‘แชกง’ ซึ่งในสมัยนั้นแผ่นดินจีนยังแยกกันเป็นแคว้น และมีการสู้รบเพื่อชิงพื้นที่กันอย่างมาก มิได้เป็นปึกแผ่นอย่างทุกวันนี้ 

โดยในสมัยนั้นผู้นำกองทัพอย่าง ‘ท่านแชกง’ จึงมีหน้าที่เป็นแม่ทัพปราบศึกใหญ่ที่คอยมาระรานในแคว้นของท่าน ซึ่งฝีมือในการนำทัพรบของท่านนั้นเป็นที่โจษจันจนทุกแคว้นต่างหวั่นเกรง เพราะท่านมีกำลังพลที่แข็งแกร่ง และที่สำคัญคือความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของท่าน โดยจะมีสิ่งหนึ่งที่ตำนานเล่ากันว่า ในขบวนนำศึกของท่านจะมีการใช้สัญลักษณ์ ‘กังหัน 4 ใบ’ ติดไว้ทุกทิศเพื่อถือเป็นเคล็ดในการปัดเป่าศัตรูและนำความสิริมงคลมาสู่กองทัพของท่านนั่นเอง และเพราะคุณงามความดีในการช่วยป้องกันและต่อสู้เพื่อแคว้น ชาวบ้านจึงสร้างวัดนี้เพื่อเป็นการเคารพท่านแชกงซึ่งรวมเวลาตั้งแต่ในอดีตถึงปัจจุบันนั้น วัดแชกงถูกสร้างมาแล้วมากกว่า 300 ปี 

ในยุคปัจจุบัน วัดแชกงหมิวถูกบูรณะขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1993 บนพื้นที่ขนาด 50,000 ตารางฟุต ด้านในประดิษฐานด้วยรูปปั้นขนาดใหญ่ของท่านแชกง เป็นองค์ประธานของวัด รวมไปถึงอาวุธโบราณ กลอง และกังหันใบพัดซึ่งเป็นสัญลักษณ์เด่นของวัดนี้ โดยเมื่อเข้ามาทำการสักการะองค์แชกงในวัดแล้ว สิ่งที่ผู้เข้ามาสักการะควรจะทำก็คือ ‘การหมุนกังหัน’ เพื่อเป็นการนำพาสิริมงคลเข้าสู่ตัวผู้สักการะ 

โดยความหมายของใบพัดของกังหันทั้ง 4 ใบ มีดังนี้ 

ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย 

ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว

ใบที่ 3 โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา 

ใบที่ 4 คิดหวังสิ่งใดสมหวังทุกประการ 

สำหรับเครื่องรางที่เป็นที่นิยมของผู้มาสักการะ ก็คงจะพ้นจาก ‘กังหัน’ ไปไม่ได้ โดยทางวัดได้จัดทำและปลุกเสก กังหันตั้งโต๊ะ 3 ขนาด (เล็ก/กลาง/ใหญ่) สร้อยและพวงกุญแจกังหัน สำหรับคนที่อยากใช้เป็นเครื่องประดับติดตัวเพื่อเสริมสิริมงคล และแผ่นทองเรียกทรัพย์ที่พกใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์และจะมีแต่ความร่ำรวย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ทำการค้าขายที่ต้องการประสบความสำเร็จในด้านกำไรและรายได้

สำหรับใครที่สนใจหนุนดวงในด้านการค้าขายให้ดีขึ้น เฮงขึ้น ยอดขายได้เยอะสมใจ เราขอแนะนำวัดแชกงหมิวให้เป็นลิสต์ต้น ๆ ของการทำบุญสำหรับสายพ่อค้าแม่ค้า และผู้ประกอบธุรกิจ 

ซึ่งสำหรับวัดแชกงหมิว ทางบอกบุญออนไลน์ มีแพ็กเกจให้เลือกหลากหลายมาก ๆ และที่สำคัญชุดเริ่มต้นจ่ายไม่ถึง 300 บาท รับประกันการพาทำพิธีในสถานที่จริง นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจสำหรับ Video Call ขอพรต่อหน้าองค์แชกง ที่รับรองว่าถูกใจทุกท่านอย่างแน่นอน

บรรยากาศวัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

วัดแชกงหมิว

รีวิวความประทับใจจากผู้ใช้บริการ

จองชุดไหว้หลัก

จองชุดไหว้เสริมดวง

ชุดแก้บน